Tổng quan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của Việt Nam, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con với hơn 30 công ty thành viên, 4 công ty liên kết hoạt động ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, Tập đoàn có 5 công ty thành viên trụ sở đặt tại nước ngoài: 2 công ty tại Tp.Đông Quản và Tp.Thẩm Quyến (Trung Quốc), Hồng Kông, Hàn Quốc và Mỹ.

Ngoài những ngành nghề truyền thống như Sản xuất và chế biến gỗ, đá Granite, Kinh doanh Bến xe và Bãi đỗ, Dịch vụ khách sạn, resort, Khai thác và chế biến khoáng sản, Dịch vụ bảo vệ-vệ sĩ… trong giai đoạn 2015-2020, Đức Long Gia Lai tập trung chủ lực vào 5 lĩnh vực trọng tâm: Bất động sản, Cơ sở hạ tầng, Năng lượng, Sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử và Nông nghiệp.

Trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đức Long Gia Lai luôn kiên định với chiến lược phát triển bền vững, không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các Tập đoàn kinh tế và tổ chức tài chính hàng đầu trong nước và quốc tế.

Với phương châm “ Đi là đến”, Đức Long Gia Lai cam kết sẽ tiếp tục là một thương hiệu đáng tin cậy, uy tín đối với khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư, các đối tác trong nước và Quốc tế.

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Tầm nhìn

Trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Dương từ 2015-2019.

Sứ mệnh

Không ngừng sáng tạo, cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh, liên tục tăng trưởng bền vững để tối đa hóa giá trị cho cổ đông, khách hàng, đối tác cùng cán bộ công nhân viên.

Sơ đồ tổ chức

Hội Đồng Quản Trị

Ông Bùi Pháp

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị

Ông Bùi Pháp - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị

Ông Bùi Pháp là người sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Với trí tuệ, tâm huyết và tầm nhìn chiến lược, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, ông và các cộng sự đã xây dựng nên một Tập đoàn Đức Long Gia Lai trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung. 

Ông Pháp là một trong những doanh nhân đầu tiên tại Việt Nam tiên phong trong việc xã hội hóa thể thao, sở hữu cùng lúc hai đội bóng chuyền Đức Long Quân khu 5 và Đức Long Gia Lai. Trong đó, đội bóng chuyền Đức Long Gia Lai đã liên tiếp giành chiến thắng ở các giải Quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

Ý thức được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và luôn tích cực tham gia nhiều tổ chức xã hội, ông Bùi Pháp vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu cấp cao của Nhà nước như: danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, Nhà Quản lý giỏi, các Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì. 


Ông Paul Anthony Murphy

Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Paul Anthony Murphy - Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Paul Anthony Murphy là thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ năm 2018.

Ông Paul, quốc tịch Anh với 40 năm kinh nghiệm ở vị trí CEO, cố vấn cấp cao cho các Tập đoàn điện tử quy mô lớn tại nước ngoài. Ông Paul về đầu quân cho công ty TNHH Đầu tư ANSEN, Trung Quốc – đơn vị thành viên của Tập đoàn từ tháng 02/2016. Hiện ông Paul là CEO phụ trách việc điều hành và mở rộng quy mô mảng linh kiện điện tử của ĐLGL ở trong nước và nước ngoài.

Ông Jaegyun Kim

Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Jaegyun Kim - Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Jaegyun Kim là thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ năm 2018.

Ông Jaegyun có 30 năm kinh nghiệm với tư cách là chuyên gia, lãnh đạo cấp cao của nhiều Tập đoàn điện tử hàng đầu của Hàn Quốc: Sam Sung, LG... Hiện ông Jaegyun đang giữ vị trí Tổng Giám đốc điều hành công ty điện tử DLG Hanbit (Đơn vị thành viên của Tập đoàn) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đồng tời, ông Jaegyun cũng là lãnh đạo phụ trách chính việc kết nối các đối tác chiến lược trên thị trường nước ngoài và huy động nguồn vốn từ các Tập đoàn tài chính lớn của Hàn Quốc.

Ông Đoàn Nguyên Tiêu

Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Đoàn Nguyên Tiêu - Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Đoàn Nguyên Tiêu được bổ nhiệm vào HĐQT Đức Long Gia Lai từ năm 2014.

Ông Đoàn Nguyên Tiêu có nhiều năm làm việc tại thị trường tài chính New York (Mỹ) và giữ nhiều chức vụ quan trọng tại : Twin City Financial, City University of New York, Columbia University, Young New York Partners, LLC, HRCITI Corp… Hiện ông Đoàn Nguyên Tiêu là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Asia Global Capital Group, Inc (AGC) - quỹ đầu tư, tư vấn quản lý tài chính và chiến lược toàn cầu… Hiện AGC đã và đang đầu tư vào các mảng bất động sản, thực phẩm, dược phẩm, năng lượng và khai thác mỏ tại các thị trường mới nổi ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Lê Đức Kỳ

Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Lê Đức Kỳ - Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Lê Đức Kỳ là thành viên độc lập Hội đồng quản trị Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ năm 2019.

Ông Kỳ đã có gần 40 năm làm việc trong lực lượng vũ trang công an nhân dân và được bổ nhiệm vào vị trí thành viên độc lập HDQT Tập đoàn từ tháng 6.2019.

Ông Nguyễn Hồng Sơn

Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Nguyễn Hồng Sơn là thành viên độc lập Hội đồng quản trị Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ năm 2019.

Ông Sơn hiện đang giữ vị trí cấp cao tại Công ty CP Thạch Bàn Miền Trung, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nhân và gia đình Việt Nam, Phó Chủ tịch hội doanh nghiệp quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Ông Sơn được bổ nhiệm vào vị trí thành viên HĐQT độc lập của Tập đoàn từ tháng 6.2019.

Ông Trần Cao Châu

Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Trần Cao Châu - Ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Ông Trần Cao Châu là Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ năm 2019.

Năm 2016, ông Châu về đầu quân cho Đức Long Gia Lai và kinh qua nhiều vị trí chủ chốt tại Tập đoàn và công ty thành viên.

Tháng 6.2019, ông Châu được bầu làm Ủy viên HĐQT Tập đoàn.

Ban Tổng Giám Đốc

Ông Trần Cao Châu

Tổng Giám đốc

Ông Trần Cao Châu - Tổng Giám đốc


Ông Trần Cao Châu là Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ năm 2019.

Năm 2016, ông Châu về đầu quân cho Đức Long Gia Lai và kinh qua nhiều vị trí chủ chốt tại Tập đoàn và công ty thành viên.

Tháng 9.2019, ông Châu được bầu làm Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Ông Phạm Minh Việt

Phó Tổng Giám đốc

Ông Phạm Minh Việt - Phó Tổng Giám đốc

Ông Phạm Minh Việt được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ năm 2010.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách cơ sở hạ tầng của Tập đoàn, ông Việt đã có nhiều năm giữ chức Trưởng ban BOT (Xây dựng – Kinh doanh - Chuyển giao) của Tập đoàn.

Ông Việt từng nắm giữ nhiều vị trí trọng yếu tại các Tập đoàn, Tổng công ty lớn trong và ngoài tỉnh. 

Ông Trần Văn Phương

Phó Tổng Giám đốc

Ông Trần Văn Phương - Phó Tổng Giám đốc

Ông Trần Văn Phương được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn (Phụ trách mảng Thủy điện) từ năm 2017.

Năm 2009, sau khi kết thúc quá trình công tác tại Công ty TNHH XDCT Hùng Vương, ông Phương làm việc tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển điện năng Đức Long Gia Lai. Năm 2012-2013, ông nắm giữ vị trí Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đức Long Gia Lai. Tháng 9/2013 đến nay, ông được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển điện năng Đức Long Gia Lai. 

Ông Nguyễn Tuyển

Chánh Văn Phòng

Ông Nguyễn Tuyển - Chánh Văn Phòng

Ông Tuyển nắm giữ vị trí Chánh văn phòng Tập đoàn ĐLGL từ năm 2009 đến nay. 

Trước khi vào làm việc tại Tập đoàn, ông Tuyển giữ nhiều vị trí trọng yếu tại các cơ quan Nhà nước cũng như các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cụ thể, từ năm 1987-1989, ông Tuyển là Phó Văn phòng Ủy ban huyện An Khê. Năm 1989-1993, ông giữ vị trí Giám đốc Xí nghiệp Nguyên liệu giấy huyện An Khê. Năm 1993 – 1996, ông giữ chức Trạm trưởng Trạm trồng rừng An Khê. Từ 1996 - 2004, ông được bổ nhiệm vị trí Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện An Khê. Từ năm 2004 - 2009 ông được bổ nhiệm vị trí Chánh Văn Phòng HĐND và UBND huyện Đăk Pơ.

Vũ Thị Hải

Phó Tổng Giám đốc

Bà Vũ Thị Hải - Phó Tổng Giám đốc

 

Bà Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Đức Long Gia Lai từ 01/04/2018.

Bà Hải bắt đầu làm việc tại Tập đoàn từ năm 2008 với vị trí Kế toán tổng hợp. Sau đó, bà Hải tiếp tục giữ nhiều chức vụ trọng yếu trong ban Lãnh đạo Tập đoàn: Kế toán trưởng, Trưởng Ban tài chính, Trưởng ban Quan hệ nhà đầu tư. Đến 01/04/2018, bà Hải được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn.

 

Công ty thành viên

Giải thưởng

Huân chương lao động

Tập đoàn được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba
năm 2007

Ông Bùi Pháp được trao tặng
Huân chương lao động
hạng Ba năm 2010

Tập đoàn được trao tặng
Huân chương lao động 
hạng Nhì năm 2010

Bằng khen thủ tướng - Doanh nhân tiêu biểu

Thủ tướng CP tặng Bằng
 khen Xí nghiệp Tư doanh ĐLGL
năm 2005

Thủ tướng CP tặng Bằng
 khen ông Bùi Pháp
năm 2009

Chứng nhận Nhà Quản Lý Giỏi
 ông Bùi Pháp

 

Doanh Nhân Việt Nam Tiêu Biểu
năm 2007

Cờ thi đua cấp chính phủ và các bộ

Cờ thi đua cấp Chính phủ
 năm 2003

Cờ thi đua cấp Chính phủ
năm 2007

 

 

Cờ thi đua cấp Chính phủ
năm 2010

Sao vàng đất Việt

Giải Sao vàng đất Việt
năm 2008

Giải Sao vàng đất Việt
năm 2006

Giải Sao vàng đất Việt 
năm 2004

Cờ của các tỉnh

Cờ thi đua UBND tỉnh Gia Lai
năm 2016

Cờ thi đua UBND tỉnh Gia Lai
 năm 2015

Cờ thi đua UBND tỉnh Gia Lai
 năm 2010

Giải thưởng khác

Cúp Thánh Giống
Doanh Nhân Việt Nam Tiêu biểu

Chứng nhận
Cúp Vàng ISO

Siêu cúp
Thương hiệu mạnh &
Phát triển bền vững

 

Cúp Vàng
Sản Phẩm Uy Tín Chất Lượng

Hoạt động xã hội

Là doanh nghiệp luôn chủ động, tích cực trong công tác hỗ trợ giảm nghèo, đề cao vai trò, trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng gắn với phát triển kinh doanh, thời gian qua, Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã tham gia hỗ trợ nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung: Tập đoàn đã tài trợ cho đường bay quốc tế Nội Bài - Pleiku, Festival Cồng chiêng quốc tế tại Gia Lai, ủng hộ các quỹ khuyến học, hỗ trợ quỹ người nghèo, xây dựng bệnh viện, chùa chiền trong cả nước đặc biệt tại các tỉnh mà Tập đoàn tham gia đầu tư như: Gia Lai, Bình Phước, Đăk Nông, Quảng Trị…Tập đoàn cũng đã thành công và đóng góp không nhỏ cho công tác ngoại giao, phát triển văn hóa xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung.

Trong phong trào Thể dục thể thao, từ năm 2009-2011, Tập đoàn liên kết, tài trợ cho Đội bóng chuyền Đức Long - Quân khu V. Cuối năm 2011, đội bóng chuyền mang tên Đức Long Gia Lai được chính thức thành lập, sau chưa đầy 3 năm thi đấu, Đức Long Gia Lai đã trở thành đội bóng chuyền hàng đầu Việt Nam, liên tiếp thi đấu nhiều giải đấu đỉnh cao trong nước và khu vực.