videogt

nen-hd.jpg

Trang chủ»Tin dự án»LIÊN TỤC M & A DOANH NGHIỆP NGOẠI, DLG NHANH CHÓNG MỞ RỘNG LĨNH VỰC SXLK ĐIỆN TỬ
Trang chủ»Tin dự án»LIÊN TỤC M & A DOANH NGHIỆP NGOẠI, DLG NHANH CHÓNG MỞ RỘNG LĨNH VỰC SXLK ĐIỆN TỬ

LIÊN TỤC M & A DOANH NGHIỆP NGOẠI, DLG NHANH CHÓNG MỞ RỘNG LĨNH VỰC SXLK ĐIỆN TỬ

Với quyết tâm đưa lĩnh vực Sản xuất linh kiện điện tử trở thành ngành chiến lược quy mô lớn, góp phần gia tăng tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận, DLG liên tục thực hiện các thương vụ M & A để sở hữu các công ty Sản xuất linh kiện điện tử uy tín, hoạt động ổn định của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Giữa năm 2015, thị trường xôn xao với thương vụ M & A của DLG và Công ty Mass Noble Investments Limited(Hongkong)  thông qua hoán đổi cổ phiếu. Đây cũng là thương vụ đầu tiên, giúp DLG chính thức đặt chân vào lĩnh vực Sản xuất linh kiện thiết bị điện tử với việc sở hữu nhà máy ANSEN (Trung Quốc) và giúp DLG trở thành nhà tiên phong, mở đường cho các doanh nghiệp trong nước mạnh dạn đầu tư, M & A doanh nghiệp ngoại thông qua hình thức hoán đổi cổ phiếu.  

Sau khi thực hiện thành công thương vụ M & A Mass Noble Hongkong, DLG ngay lập tức tái cấu trúc lại công ty này cho phù hợp với tiêu chí hoạt động của Tập đoàn.  Đến thời điểm hiện nay, Mass Noble đã và đang hoạt động rất ổn định và trở thành đại diện cho DLG ở Hong Kong để kết nối đàm phán, hoàn tất các thương vụ M&A giữa DLG và một số Công ty điện tử của Nhật, Hàn Quốc, nhằm tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh. Cuối tháng 6 vừa qua, Mass Noble đã thu mua thành công và trở thành chủ sở hữu của công ty DLG-Hanbit Co.Ltd, trụ sở đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. 

Không dừng lại ở việc đầu tư tại thị trường nước ngoài, DLG tiếp tục M & A Nhà máy điện tử Quality Systems Integrated Corporation (QSIC) của Mỹ tại Khu Công nghệ cao quận 9, Tp.HCM. Hiện nhà máy này đang hoàn thiện việc lắp rắp thiết bị máy móc, dự kiến đưa vào sản xuất trong tháng 10.2016, cung cấp sản phẩm linh kiện điện tử cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản. 

Thông qua các thương vụ M & A này, DLG sở hữu hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế, đẩy mạnh hoạt động Sản xuất linh kiện điện tử nhằm gia tăng doanh thu, lợi nhuận cho DLG. Cùng với đó, hoạt động M & A giúp DLG khẳng định thương hiệu, vị thế của mình trên thương trường quốc tế nhờ thị trường xuất khẩu ổn định của ANSEN, Hanbit với các đối tác đã hợp tác trên 20 năm…Từ đó, DLG dễ dàng hơn trong việc huy động vốn, đặc biệt nguồn vốn từ các quỹ đầu tư tài chính quốc tế uy tín. Đến thời điểm hiện nay, đã có nhiều quỹ đầu tư quốc tế thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến thương hiệu DLG qua việc nắm giữ cổ phần để trở thành cổ đông của DLG như Quỹ đầu tư Global Emerging Markets (GEM, Mỹ), PYN Elite Fund ( PYN),Citigroup Global Markets Ltd, Das ( Mỹ), B.O.K investments (Hàn Quốc)... 

Nhằm đón đầu những lợi thế của các hiệp đinh mà Việt nam đã và đang tham gia như FTA ( Hiệp định thương mại tự do), TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương), DLG đang tiếp tục đàm phán, hoàn thiện các thủ tục để ký kết hợp tác cung cấp sản phẩm linh kiện cho các đối tác lớn tại thị trường Mỹ (Canon, Azad international, Whirlpool, Honeywell), Hàn Quốc (LG, Hyundai), Nhật Bản ( Sony, Panasonic). Đây có thể là bước đệm quan trọng giúp DLG trở thành ông lớn đầu tư ở lĩnh vực Sản xuất linh kiện điện tử. 

Ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT DLG nhấn mạnh “Như đã khẳng định trước đây , trong vòng 3 năm tới, lĩnh vực Sản xuất linh kiện điện tử sẽ mang về khoảng 200 triệu USD doanh thu cho DLG. Tôi đảm bảo DLG hoàn toàn có cơ sở để thực hiện thành công mục tiêu này nhờ vào việc tận dụng triệt để các đối tác khách hàng sẵn có và thị trường tiêu thụ ổn định của các công ty sau M & A”.

Mai Tiên

Bài viết nổi bật

SAU 10 THÁNG VẬN HÀNH, THỦY ĐIỆN ĐĂK PÔ CÔ GHI NHẬN DOANH THU 60 TỶ ĐỒNG

 • Mô tả

  Dự kiến, bước sang năm 2019, thủy điện Đăk Pô Cô với công suất thiết kế 16,5MW,  sản lượng điện đạt...

   

  03/01/2019

 • ĐLGL ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ KHÁCH SẠN ĐỨC LONG I TẠI TP.PLEIKU

 • Mô tả

  Khởi công từ cuối năm 2017, hiện khách sạn Đức Long Gia Lai 1 đã cơ bản xây dựng hoàn thành 80% phần thô...

   

  19/11/2018

 • ĐLGL KHỞI CÔNG XÂY DỰNG KHÁCH SẠN 4 SAO TẠI TRUNG TÂM THÀNH PHỐ PLEIKU

 • Mô tả

  Vừa qua, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) tổ chức lễ động thổ dự án khách sạn Đức Long Gia Lai I tọa lạc...

   

  06/11/2017

 • SỚM ĐƯA THỦY ĐIỆN ĐĂKPÔCÔ VÀO PHÁT ĐIỆN

 • Mô tả

  Nhằm mục tiêu đưa công trình thủy điện ĐăkPôCô đi vào phát điện tổ máy 1 trong thời gian tới, Ban Lãnh đạo Tập đoàn...

   

  25/09/2017

   

 • dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  5

  Đăng ký nhận tin

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi

  TRỤ SỞ CHÍNH

  90 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
  (84-269) 3 748 367 - Fax: (84-269) 3 748 366
  duclong@duclonggroup.com
  http://www.duclonggroup.com

  Mạng xã hội

  icon-vn.jpg
  icon-en.jpg