videogt

mouse.png
thin-arrowheads-pointing-down.png

nen-hd.jpg

Trang chủ»Tin tức sự kiện»ĐỨC LONG GIA LAI CHÍNH THỨC LÀ NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC CÔNG TY CHÈ VÀ CÔNG TY CÀ PHÊ CỦA TỈNH GIA LAI
Trang chủ»Tin tức sự kiện»ĐỨC LONG GIA LAI CHÍNH THỨC LÀ NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC CÔNG TY CHÈ VÀ CÔNG TY CÀ PHÊ CỦA TỈNH GIA LAI

ĐỨC LONG GIA LAI CHÍNH THỨC LÀ NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC CÔNG TY CHÈ VÀ CÔNG TY CÀ PHÊ CỦA TỈNH GIA LAI

Sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược với 51% cổ phần nắm giữ, DLG sẽ tham gia thực hiện tái cấu trúc theo hướng phát triển ứng dụng công nghệ cao nhằm mục tiêu nâng cao giá trị các sản phẩm chủ lực của tỉnh nhà.

Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) đã chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược, mua cổ phần Công ty TNHH MTV Chè Biển Hồ và Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai. Theo đó, DLG mua 4.557.178 cổ phần Công ty Chè Biển Hồ với giá 12.100 đ/cổ phần, tương ứng 51% vốn điều lệ và mua 7.484.913 cổ phần Công ty Cà phê Gia Lai với giá 11.100 đ/cổ phần, nắm giữ 51% vốn điều lệ. Tổng giá trị đầu tư vào 2 công ty gần 140 tỷ đồng. Ngoài ra, CBCNV và các công ty thành viên của DLG đã mua số cổ phần còn lại, tổng cộng DLG và CBCNV nắm giữ trên 90% vốn điều lệ các công ty.

Việc mua cổ phần và nắm quyền điều hành các công ty nằm trong chiến lược phát triển lĩnh vực nông nghiệp đa sản phẩm của DLG, nhằm tạo nên một chuỗi liên kết sản phẩm khép kín, bao gồm trồng, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm chè, cà phê, cao su, … và chăn nuôi.

Đây là các công ty có quỹ đất lớn (hơn 2.000 ha) và có lịch sử hình thành lâu đời, sản phẩm mang thương hiệu của cao nguyên Gia Lai với hơn 100 năm đối với chè, 40 năm đối với cà phê; được sản xuất, chế biến, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau khi mua cổ phần và nắm quyền điều hành các công ty, trước mắt, DLG sẽ đầu tư vào việc tái cấu trúc, đổi mới công tác quản trị; một mặt chăm sóc vườn cây chè, cà phê hiện có nhằm tăng năng suất, mặt khác xen canh các loại cây đang được thị trường ưa chuộng, như: Bơ, sầu riêng, thanh long và các loại cây ăn trái khác để tận dụng quỹ đất hiện có. Về lâu dài, DLG lần lượt chuyển đổi các vườn cây già cỗi sang trồng các loại cây nông nghiệp có giá trị kinh tế theo hướng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm đem lại hiệu quả cao nhất, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp đa sản phẩm đã đề ra, đảm bảo tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống người lao động, đóng góp vào ngân sách tỉnh nhà và mang về lợi nhuận cho công ty.

Mai Tiên

Bài viết nổi bật

DLG QUYẾT LIỆT TỔ CHỨC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

 • Mô tả

  Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế và Tổ chức Y tế Thế giới. Không run sợ, không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

   

  09/3/2020

 • DLG HỌP BÀN GIẢI PHÁP ỨNG PHÓ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID -19

 • Mô tả

  Các giải pháp nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động, phòng tránh dịch bệnh lây lan, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trước diễn biến dịch Covid-19 được DLG đặc biệt chú trọng…

   

  29/02/2020

 • dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  5

  logo-478

  Đăng ký nhận tin

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi

  TRỤ SỞ CHÍNH

  90 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
  (84-269) 3 748 367 - Fax: (84-269) 3 748 366
  duclong@duclonggroup.com
  http://www.duclonggroup.com

  Mạng xã hội

  icon-vn.jpg
  icon-en.jpg