Họp bàn kế hoạch SXKD 2017: ĐLGL chủ trương đón đầu cơ hội, tận dụng thời cơ, tạo nên đột phá

Năm 2016 được xem là một năm thắng lợi lớn của Tập đoàn Đức Long Gia Lai với hoạt động SXKD và đầu tư đạt hiệu quả cao, vị thế thương hiệu được khẳng định mạnh mẽ và vững chắc trên thương trường trong nước, cũng như thương trường quốc tế”. Đó là lời khẳng định của ông Bùi Pháp, Chủ tịch Tập đoàn Đức Long Gia Lai tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2016, họp bàn biện pháp triển khai hoạt động năm 2017 diễn ra sáng ngày 7/1.

Theo đó, trên mặt trận Sản xuất kinh doanh, năm qua, 100% các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Đức Long Gia Lai đạt và vượt mức chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận Tập đoàn đề ra với doanh thu tăng trưởng từ 20-50% so với năm 2015. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty thành viên đi đúng hướng, đúng trọng tâm, các dự án phát huy hiệu quả tích cực. Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã tiến hành trao bằng khen và phần thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành nghĩa vụ nộp khoán đối với Tập đoàn, từ đó, động viên, khuyến khích các công ty thành viên phấn đấu tăng trưởng hơn nữa, năm sau phải tăng hơn năm trước ít nhất 30%.

Ở mặt trận đầu tư, năm 2016 cũng là năm chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của Đức Long Gia Lai. Tập đoàn thực hiện thành công hàng loạt thương vụ lớn, gây được tiếng vang trên thị trường trong và ngoài nước. Điển hình có thể kể đến các thương vụ M & A với các công ty nước ngoài để nắm quyền sở hữu loạt công ty: Mass Noble (Mỹ), Hanbit (Hàn Quốc), Qsic ( Công ty của Mỹ, nhà máy đặt tại Khu công nghệ cao, quận 9, Tp.HCM). Từ đây, linh kiện điện tử đã trở thành ngành mũi nhọn, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng doanh thu của Đức Long Gia Lai, giúp ĐLGL từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trong bản đồ các ông lớn về Sản xuất linh kiện điện tử. Ngoài ra, các lĩnh vực chiến lược Bất động sản, Năng lượng, Đầu tư xây dựng Cơ sở hạ tầng với 4 trạm thu phí, Nông nghiệp cũng mang về cho Đức Long Gia Lai dòng tiền ổn định.

Song song đó, Tập đoàn cũng có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội tại tỉnh nhà. Không chỉ tài trợ nhiều chương trình ý nghĩa, các hoạt động phong trào thể dục thể thao, Tập đoàn cũng đã đóng góp gói từ thiện 1 tỷ đồng cho UBND tỉnh Gia Lai trong khuôn khổ chương trình Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai diễn ra cuối tháng 12 vừa qua.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2016, bước sang năm 2017, ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn chỉ đạo Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo các công ty thành viên phối hợp chặt chẽ trong công tác điều hành, nắm bắt xu thế, tình hình kinh tế trong và ngoài nước,đón đầu các cơ hội, vượt qua thử thách, tận dụng thời cơ, phấn đấu tạo nên những bước đột phá trong hoạt động Sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động đầu tư.

 Mai Tiên