videogt

mouse.png
thin-arrowheads-pointing-down.png

nen-hd.jpg

Trang chủ»Tin tức sự kiện»ÔNG NGUYỄN TRUNG KIÊN –TÂN TỔNG GIÁM ĐỐC DLG: “ÁP LỰC CHÍNH LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN”
Trang chủ»Tin tức sự kiện»ÔNG NGUYỄN TRUNG KIÊN –TÂN TỔNG GIÁM ĐỐC DLG: “ÁP LỰC CHÍNH LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN”

ÔNG NGUYỄN TRUNG KIÊN –TÂN TỔNG GIÁM ĐỐC DLG: “ÁP LỰC CHÍNH LÀ ĐỘNG LỰC PHÁT TRIỂN”

Trong giai đoạn kinh tế hội nhập sâu rộng đặt ra nhiều thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước, tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Kiên-Tân Tổng Giám đốc của Đức Long Gia Lai (Hose: DLG) khẳng định rằng: “Thách thức chính là cơ hội, áp lực chính là động lực phát triển”. 


Ông Nguyễn Trung Kiên - Tân Tổng Giám đốc DLG

Ông Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1974, được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc DLG từ ngày 1/4 vừa qua. So với các lãnh đạo tiền nhiệm, ông Kiên là người trẻ tuổi nhất.Ông Kiên đã có hơn 15 năm gắn bó và làm việc ở DLG, từ năm 2002 và đã kinh qua rất nhiều vị trí từ chuyên viên đến lãnh đạo tại các phòng, ban vàGiám đốcở những công ty thành viênlớn nhất của DLG. Mặc dù mới chỉ ở tuổi 44, nhưng ông Kiên được đánh giá là người đạt độ chín về năng lực và kinh nghiệm điều hành. Không chỉ có chuyên môn ở nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật, kinh tế, tài chính tới quản trị doanh nghiệp, ông Kiên còn là một lãnh đạo có tâm, có tầm và kinh nghiệm, được Ban lãnh đạo đánh giá rất cao. Đó là lý do trong các cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm vừa qua, ông Kiên nhận được 100% phiếu tín nhiệm từHĐQT, Ban TGĐ cho đến lãnh đạo các công ty thành viên. 

Ông Kiên sẽ xây dựng chiến lược như thế nào để điều hành DLG ngày càng phát triển theo đúng quy mô, tầm vóc của công ty. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Trung Kiên để làm rõ vấn đề này.

Thưa ông, vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc của một Tập đoàn quy mô lớn tại Việt Nam với sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng quốc tế như DLG, ông sẽ làm gì để giúp DLG tiếp tục bứt phá trên con đường phát triển? 

Ngay từ những ngày đầu được HĐQT tín nhiệm bầu vào vị trí Tổng giám đốc, tôi đã xác định DLG là trên hết và sẽ làm tròn bổn phận của mình, bản thân tôi sẽ trung thành tuyệt đối, làm việc và cống hiến hết mình cho DLG với tinh thần tâm huyết, trách nhiệm đến cùng. Tôi sẽ làm bất cứ những gì tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của DLG, đảm bảo công ty luôn hoạt động hiệu quả, tăng trưởng và bền vững. Đây cũng là lời tuyên thệ của tôi trước HĐQT công ty, trước Ban lãnh đạo DLG và giám đốc các công ty thành viên tại cuộc họp sơ kết quý I/2018 vừa qua.

Vị trí Tổng giám đốc ở một tập đoàn lớn làcơ hội nhưng cũng là thách thức đối với tôi. Đặc biệt, trong giai đoạn DLG không ngừng phát triển, không những trong nước mà còn mở rông ra thị trường nước ngoài, đòi hỏi người lãnh đạo phải có tầm nhìn, có chiến lược phát triển phù hợp, đảm bảo vận hành bộ máy luôn đi theo đúng hướng, đúng mục tiêu. Mặc dù đó là thách thức lớn, nhưng tôi tin thách thức càng nhiều, cơ hội phát triển càng cao. 

Chiến lược cụ thể là như thế nào, thưa ông?

Ở lĩnh vực quản trị, DLG sẽ hiện đại hóa hoạt động điều hành, ứng dụng hệ thống quản trị tiêu chuẩn quốc tế đã được áp dụng rất thành công tại các công ty của DLG ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Hồng Kông. Trong đó, mọi chiến lược đưa ra đều lấycổ đông làm trung tâm. DLG sẽ tiếp tục tăng cường tính công khai, mình bạch, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về các quyết định liên quan tới những thay đổi chiến lược cơ bản của doanh nghiệp. Việc hoạch định chiến lược, đề ra kế hoạch SXKD và đầu tư đều hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích thiết thực nhất cho cổ đông, nhà đầu tư. Hoạt động điều hành của Ban Tổng giám đốc là nhất quán,theo Nghị quyết của HĐQT và chịu sự giám sát chặt chẽ của HĐQT, Ban kiểm soát và cổ đông.

Cùng với đó, tôi sẽ tiến hành rà soát, sắp xếp lại nhân sự theo hướng tinh giản, hiệu quả và phù hợp. Tôi chú trọng đến nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo và biết nắm bắt cơ hội. Họ sẽ dễ dàng tiếp nhận vấn đề kỹ thuật, công nghệ trong lĩnh vực mình phụ trách, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng 4.0 tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực kinh tế xã hội. 

Quan điểm của tôi, một lãnh đạo giỏi là người biết sử dụng người tài đức, tạo điều kiện tốt nhất để họ phát huy năng lực, sử dụng đúng người đúng việc, đảm bảo 100% nhân viên luôn tâm huyết, gắn bó hết mình với công ty, tất cả nhân viên đều luôn coi DLG là nhà, phấn đấu hết mình vì DLG.

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, kế hoạch trước mắt sẽ kiên định bám sát mục tiêu HĐQT đã đề ra. Trong giai đoạn 2018 - 2022, DLG sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh các lĩnh vực chiến lược với 3 ngành nghề trọng tâm:Một là,lĩnh vực Bất động sản đa sản phẩm, chủ yếu tập trung vào thị trường Tp.HCM với dòng sản phẩm nhà ở, shop house, oficetel. Ngoài ra, DLG cũng đầu tư nhiều dự án  khách sạn, khu nghỉ dưỡng và Condoteltại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, như: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bình Định, Phú Yên, Khách Hòa, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc, Lâm Đồng, Đăk Nông, Gia Lai. Hai là, lĩnh vực Năng lượng tái tạo sẽ tập trung phát triển thủy điện và điện mặt trời.Ba là, lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục đẩy mạnh đầu tư theo hình thức BOT và đổi đất lấy hạ tầng (BT). 

Đối với các lĩnh vực truyền thống, tôi sẽ tập trung đầu tư chuyên sâu những ngành nghề mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.Những ngành nghề hoạt động kém hiệu quả sẽ tiến hành thoái vốn.

Điều hành một tập đoàn lớn ở tuổi 44, ông có tự tin bản thân mình sẽhoàn thành tốt nhiệm vụ?

Điều may mắn của tôi là nhận nhiệm vụ mới trong giai đoạn DLGđang phát triển khá tốt, bên cạnh đó bản thân tôi đã có một số kinh nghiệm và được kế thừa những điểm tích cực trong hoạt động điều hành của các lãnh đạo tiền nhiệm. Hơn nữa, vì trẻ tuổi nên tôi dễ dàng tiếp cận triết lý kinh doanh mới, cũng nhưdễ dàng nắm bắt xu hướng phát triển trong thời kỳ kinh tế hội nhập.
Cùng với đó, được sự hỗ trợ tích cực của HĐQT cũng như sự tín nhiệm Ban lãnh đạo công ty và các đơn vị thành viên, tôi sẽquyết tâm điều hànhDLG phát triển hơn nữa, bứt phá trong công cuộc chinh phục mục tiêu nằm trong Top 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam vào năm 2022 cả về vốn hóa, thương hiệu, quản trị và hiệu quả kinh doanh với tinh thần: Chủ trương là 1, quyết tâm là 10, hành động 100 và Niềm tin 1.000; giữ vững xuyên suốt phương châm: “Đức Long - Đi là Đến”

Để thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm của mình, trước mắt tôi sẽđăng ký mua 2 triệu cổ phiếu DLG và sẽ tiếp tục gia tăng lượng cổ phiếu trong thời gian tới. Tôi hy vọng cổ đông, nhà đầu tư sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng tôi và HĐQT DLG, tạo nên động lực giúp DLG ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Vâng, xin cảm ơn ông!. 

Mai Tiên thực hiện

Bài viết nổi bật

DOANH THU VÀ LỢI NHUẬN CỦA DLG GIA TĂNG ĐÁNG KỂ TRONG NĂM 2024

 • Mô tả

       Tại Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL; HOSE: DLG), các dự án BOT thu phí đường bộ đóng góp đáng kể cơ cấu doanh thu của Tập đoàn. Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho phép điều chỉnh tăng 15% giá vé, đây là điểm sáng tốt nhất để DLG gia tăng doanh thu và lợi nhuận trong thời gian tới...

   

  05/01/2023

 • THƯ CHÚC MỪNG NHÂN KỶ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

 • Mô tả

  Nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), thay mặt HĐQT, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV và người lao động của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (Đức Long Group) xin gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thế hệ nhà báo Việt Nam, đặc biệt là các nhà báo lão thành lời chúc tốt đẹp và lời tri ân sâu sắc nhất...

  21/6/2023

 • 11 tháng đầu năm 2022: DLGL thích ứng linh hoạt, đạt kết quả SXKD khả quan

 • Mô tả

        Sáng ngày 04/12, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL; HOSE: DLG) tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động SXKD và Đầu tư 11 tháng năm 2022... 

 • THƯ CHÚC MỪNG NHÂN KỶ NIỆM 17 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM (13/10/2004 - 13/10/2022)

 • Mô tả

          Cách đây 77 năm, vào tháng 8-1945, Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân vùng lên đập tan xiềng xích của chế độ thực dân phong kiến và giành lại nền độc lập cho dân tộc. Từ cuộc cách mạng vĩ đại đó...

   

    12/10/2022

 • dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  5

  Đăng ký nhận tin

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi

  TRỤ SỞ CHÍNH

  90 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
  (84-269) 3 748 367 - Fax: (84-269) 3 748 366
  duclong@duclonggroup.com
  http://www.duclonggroup.com

  Mạng xã hội

  icon-vn.jpg
  icon-en.jpg