THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO BẾN XE PHÍA NAM ĐÀ NẴNG

Sở GTVT trước mắt cần phải điều chuyển xe bus vào bến xe phía Nam (Bến xe Đức Long Đà Nẵng), đồng thời bàn giao hết mặt bằng phía trước bến xe để tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Đó là chỉ đạo của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho bến xe phía nam vào ngày 24/11.
 

Cuộc họp còn có sự tham dự của lãnh đạo các sở ngành liên quan của TP Đà Nẵng.Tại đây, ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Đức Long Gia Laiđã trình bày những khó khăn của doanh nghiệp khi đầu tư xây dựng bến xe phía Nam TP. Đà Nẵng. Trước đó, Tập đoàn Đức Long Gia Lai đầu tư bến xe khách phía Nam theo chủ trương mời gọi đầu tư xã hội hóa bến xe của TP.Đà Nẵng với số tiền lên đến 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, do vướng mắc về cơ chế của thành phố nên bến xe đến nay hoạt động không hiệu quả. 

Nguyên nhân là do TP. Đà Nẵng vẫn giữ nguyên bến xe trung tâm thành phố tại quân Cẩm Lệ mà không di dời xây dựng bến xe phía Bắc tại quận Liên Chiểu theo đúng quy hoạch trước đó. Đồng thời TP. Đà Nẵng tiếp tục cho thuê đất 50 nam để bến xe trung tâm tiếp tục hoạt động tại đây. Chính vì vậy, bến xe phía Nam không thể thu hút xe khách vào bến, bởi cách xa trung tâm đếm hơn 13km.


Bến xe phía Nam khang trang, hiện đại nhưng không có xe hoạt động

Ông Pháp cũng cho biết, bến xe Quảng Nam đã đồng ý chuyển 2.000 lượt xe/tháng vào bến xe phía Nam, nhưng không có chuyến xe bus vận chuyển khách vào trung tâm nên đành chịu để bến xe bỏ không.

Ông Bùi Pháp chia sẻ:“ Chúng tôi thật sự rất mong thành phố, các sở ban ngành, đặc biệt là Sở GTVT cùng rà soát, chân tình với doanh nghiệp để tổ chức phân luồng lại tuyến theo quy định của Bộ GTVT thì mới tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp”.

Trong khi đó, Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây Dựng Đà Nẵng cho rằng, theo phê duyệt quy hoạch TP.Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP. Đà Nẵng sẽ không có bến xe trung tâm mà xây dựng hai bến xe phía Bắc, phía Nam. Thời gian tới ga đường sắt Đà Nẵng được dời ra quận Liên Chiểu thì bến xe trung tâm cũng dời ra phía Bắc sát ga Đà Nẵng để tạo sự kết nối vận tải hành khách là thuận lợi nhất. Xây dựng các tuyến xe bus trung chuyển từ 2 đầu thành phố, kết nối với 2 bến xe phía Bắc và phía Nam mới đảm bảo công tác chống ùn tắc giao thông trong trung tâm thành phố.

Sau khi nghe ý kiến các cơ quan, ban ngành và doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo Sở GTVT trước mắt quy hoạch phân luồng tuyến xe bus, điều chuyển  xe bus vào bến xe phía Nam chứ không để lập trạm ngoài đường, trong khi bến xe để không.

Ông Thơ cho rằng đã thu hút doanh nghiệp đã đầu tư vào Đà Nẵng thì phải tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp nhưng đúng theo quy đinh pháp luật. Vì vậy, Sở GTVT phải nghiên cứu, cần thiết phải lập quy hoạch tham mưu cho UBND thành phố điều chỉnh xây dựng bến xe hai đầu thành phố, đồng thời di dời bến xe trung tâm, qua đó tránh ùn tắc, giải tải tai nạn giao thông.Còn nếu bến xe trung tâm vẫn đảm bảo hoạt động vận tải hành khách, không quá tải, không gây ách tắc giao thông thì chưa cần thiết phải xóa bỏ bến xe trung tâm, khi đó UBND thành phố sẽ đồng ý cho bến xe phía nam thay đổi công năng, tận dụng mặt bằng để kinh doanh các lãnh vực khác.

Ngoài ra, ông Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo huyện Hòa Vang phải bàn giao nốt diện tích mặt bằng còn cho bến xe phía Nam trong tháng 11/2017 và yêu cầu các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi tốt để nhà đầu tư hoàn thành công tác nộp thuế theo giải phải thuận lợi cho doanh nghiệp, nhưng đúng theo quy định pháp luật, thể hiện tinh thần TP.Đà Nẵng luôn luôn uy đãi kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào TP.Đà Nẵng.

Bài viết nổi bật

DOANH THU VÀ LỢI NHUẬN CỦA DLG GIA TĂNG ĐÁNG KỂ TRONG NĂM 2024

 • Mô tả

       Tại Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL; HOSE: DLG), các dự án BOT thu phí đường bộ đóng góp đáng kể cơ cấu doanh thu của Tập đoàn. Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho phép điều chỉnh tăng 15% giá vé, đây là điểm sáng tốt nhất để DLG gia tăng doanh thu và lợi nhuận trong thời gian tới...

   

  05/01/2023

 • THƯ CHÚC MỪNG NHÂN KỶ NIỆM 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

 • Mô tả

  Nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), thay mặt HĐQT, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV và người lao động của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (Đức Long Group) xin gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thế hệ nhà báo Việt Nam, đặc biệt là các nhà báo lão thành lời chúc tốt đẹp và lời tri ân sâu sắc nhất...

  21/6/2023

 • 11 tháng đầu năm 2022: DLGL thích ứng linh hoạt, đạt kết quả SXKD khả quan

 • Mô tả

        Sáng ngày 04/12, Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLGL; HOSE: DLG) tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động SXKD và Đầu tư 11 tháng năm 2022... 

 • THƯ CHÚC MỪNG NHÂN KỶ NIỆM 17 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM (13/10/2004 - 13/10/2022)

 • Mô tả

          Cách đây 77 năm, vào tháng 8-1945, Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân vùng lên đập tan xiềng xích của chế độ thực dân phong kiến và giành lại nền độc lập cho dân tộc. Từ cuộc cách mạng vĩ đại đó...

   

    12/10/2022

 • dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  5

  Đăng ký nhận tin

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi

  TRỤ SỞ CHÍNH

  90 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
  (84-269) 3 748 367 - Fax: (84-269) 3 748 366
  duclong@duclonggroup.com
  http://www.duclonggroup.com

  Mạng xã hội

  icon-vn.jpg
  icon-en.jpg