THỦ TƯỚNG THĂM VƯỜN CHÈ DO TẬP ĐOÀN ĐLGL LÀM NHÀ ĐẦU TƯ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm vườn chè 101 năm tuổi tại tỉnh Gia Lai và yêu cầu chủ đầu tư phải phát triển cây chè theo hướng hữu cơ, đảm bảo đời sống công nhân và phát triển thị trường xuất khẩu sang các nước Châu Âu. 
Chiều 6-9, sau khi kết thúc chuyến làm việc tại tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm vườn chè cổ thụ do Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai là nhà đầu tư chiến lược nắm giữ 51% cổ phần. Ngoài ra, cán bộ, công nhân viên và các công ty thành viên của DLG đã mua số cổ phần còn lại, tổng cộng DLG và cán bộ, công nhân viên nắm giữ trên 90% vốn điều lệ các công ty.
Báo cáo với Thủ tướng, ông Bùi Pháp, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai cho biết toàn bộ diện tích vườn chè hơn 1.100 ha, được canh tác toàn bộ bằng phương pháp hữu cơ. Trong vườn chè này, nhiều diện tích trồng từ năm 1917 và có tuổi lên tới 101 năm. 
Vườn chè đã giải quyết công ăn việc làm cho 1.600 hộ dân với  7.000 lao động người địa phương. Hiện nay, nhà máy đang sản xuất, chế biến với quy mô lên tới 40 tấn/ngày. Sản phẩm chè hiện tại được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường nước Nga và các nước Đông Âu. 
Sau khi tham quan vườn chè, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu đơn vị chủ đầu tư không chỉ quan tâm tới lợi ích của doanh nghiệp mà còn phải đặc biệt quan tâm đến đời sống công nhân trồng chè. Để phát triển bền vững, cần phải đảm bảo quan tâm đầu tư bằng sản phẩm hữu cơ, đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP. Chế biến phải đảm bảo an toàn thực phẩm và trong thời gian tới phải phát triển thị trường mạnh mẽ theo hướng xuất khẩu sang các nước Châu Âu.

Bài viết nổi bật

DLG QUYẾT LIỆT TỔ CHỨC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19

 • Mô tả

  Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế và Tổ chức Y tế Thế giới. Không run sợ, không quá lo lắng nhưng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

   

  09/3/2020

 • DLG HỌP BÀN GIẢI PHÁP ỨNG PHÓ ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID -19

 • Mô tả

  Các giải pháp nhằm bảo vệ sức khỏe người lao động, phòng tránh dịch bệnh lây lan, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trước diễn biến dịch Covid-19 được DLG đặc biệt chú trọng…

   

  29/02/2020

 • dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  5

  logo-478

  Đăng ký nhận tin

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi

  TRỤ SỞ CHÍNH

  90 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
  (84-269) 3 748 367 - Fax: (84-269) 3 748 366
  duclong@duclonggroup.com
  http://www.duclonggroup.com

  Mạng xã hội

  icon-vn.jpg
  icon-en.jpg