Doanh thu 9 tháng của DLG: Linh kiện điện tử đóng góp trên 1.000 tỷ đồng

Sản xuất linh kiện điện tử tiếp tục là lĩnh vực dẫn đầu khi đóng góp trên 1.026 tỷ đồng trong tổng doanh thu của DLG trong 9 tháng đầu năm 2017. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa được Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) công bố, doanh thu của DLG trong quý III đạt doanh thu gần 823 tỷ đồng, lợi nhuận trên 16 tỷ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu đạt 2.023 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016, lợi nhuận đạt gần 85 tỷ, tăng 8,3% so với năm ngoái.

Đặc biệt, từ sau khi được bổ sung trở thành một trong những lĩnh vực chiến lược của DLG, sản xuất linh kiện điện tử luôn giữ vị thế hàng đầu trong việc ghi nhận doanh thu cho DLG. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu từ linh kiện điện tử 9 tháng đầu năm tăng hơn 30% nhờ các khách hàng lớn của DLG gia tăng đơn đặt hàng, như Azad với mặt hàng son môi, dao cạo râu, Honeywel với chuông cửa và LG với mặt hàng thẻ nhớ…    

Ngoài linh kiện điện tử, hoạt động nông nghiệp với các trang trại chăn nuôi bò thịt tại Quảng Phú, Đăk Nông cũng mang về cho DLG gần 306 tỷ đồng từ bán phân bón và sản phẩm nông nghiệp. Các trạm thu phí tại Gia Lai và Đăk Nông đóng góp 256 tỷ đồng trong cơ cấu doanh thu của DLG.  Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh truyền thống và thương mại tiếp tục đóng góp ổn định vào kết quả kinh doanh của DLG 9 tháng qua. 

Lãnh đạo DLG cho biết, quý IV sẽ là thời điểm chạy nước rút nhằm mục tiêu về đích kế hoạch kinh doanh năm 2017. Ở lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, ngoài các nhà máy tại Hàn Quốc, Trung Quốc, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của DLG tại Khu Công nghệ cao, quận 9, Tp.HCM cũng bắt đầu đi vào sản xuất đại trà, cung cấp sản phẩm cho các khách hàng truyền thống của ANSEN (Trung Quốc) như Canon, Azad international, Whirlpool, Honeywell... Trong quý này lĩnh vực năng lượng sẽ ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc khi thủy điện Đăk Pô Cô (Kon Tum) đi vào phát điện, hòa lưới điện quốc gia. Đồng thời, khách sạn Mỹ Khê đạt tiêu chuẩn 5 sao đi vào hoạt động cũng mang về khoảng doanh thu không nhỏ cho DLG. 

Mai Tiên