Quỹ PYN Cam kết đầu tư lâu dài vào DLG

Ông Petri Deryng- Chủ tịch Quỹ PYN Elite Fund đánh giá rất cao bước đột phá của Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG) trong những năm qua, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài vào DLG trong thời gian tới.

Vừa qua, ông Bùi Pháp - Chủ tịch DLG  đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với ông Petri Deryng - Chủ tịch quỹ PYN Elite Fund tại TP.HCM. Tại đây, ông Bùi Pháp thay mặt HĐQT, cán bộ công nhân viên của Tập đoàn cám ơn sự ủng hộ đồng hành đầu tư của PYN vào DLG. 

Ông Pháp cho biết, năm 2017 sẽ là thời điểm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của DLG. Ngoài sự phát triển bền vững của những lĩnh vực truyền thống mang lại doanh thu hiệu quả, trong vòng 5 năm tới DLG có kế hoạch mở rộng các hoạt động trong 3 lĩnh vực chiến lược: Bất động sản, Cơ sở hạ tầng, năng lượng.

Đối với lĩnh vực bất động sản, nắm bắt nhu cầu về nhà ở không ngừng gia tăng tại TP.HCM, ngoài các dự án đã và đang khởi công, trong vòng 5 - 10 năm tới, DLG sẽ đầu tư vào các phân khúc: Căn hộ, văn phòng, nhà thu nhập thấp, trung tâm thương mại và khu đô thị, mang thương hiệu sản phẩm bất động sản chất lượng cao Đức Long Gia Lai. Ngoài ra, DLG cũng sẽ tập trung đầu tư vào các dự án khách sạn và khu du lịch nghỉ dưỡng ven biển thuộc các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Bình Thuận, Phú Quốc…trong vòng 5 năm tới.

Đối với lĩnh vực Đầu tư xây dựng Cơ sở hạ tầng, DLG sẽ tiến hành đầu tư các dự án theo hình thức hợp tác công tư (PPP), hợp đồng BT, đổi đất lấy hạ tầng. Cụ thể, dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại TP.HCM với vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng, đối ứng 600 ha đất; Dự án Khu Đô thị - Hành chính phía Đông huyện Chư Sê, Gia Lai tổng mức đầu tư 2.150 tỷ đồng, đối ứng 80 ha đất. Ngoài ra, DLG sẽ tiếp tục đầu tư về hạ tầng các dự án giao thông đường bộ, sân bay, cảng biển… trong cả nước bằng các hình thức BOT và BT.

Ở lĩnh vực Năng lượng, không chỉ tập trung đầu tư xây dựng thủy điện với hàng loạt dự án tại Tây Nguyên, DLG cũng đang chú trọng phát triển các dự án năng lượng mặt trời tại các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Ninh Thuận, Bình Thuận với tổng công suất khoảng 1.000 MW trong vòng 5-10 năm tới.

Bên cạnh đó, DLG sẽ tập trung phát triển lĩnh vực xây dựng, hình thành các công ty xây dựng để triển khai thi công các dự án, vừa đảm bảo tính chủ động trong công tác đầu tư, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình cũng như đóng góp doanh thu, lợi nhuận cho DLG.

Sau những cam kết mạnh mẽ của Chủ tịch DLG, ông Petri Deryng đánh giá rất cao những nỗ lực mà DLG đã đạt được trong thời gian qua. Ông Petri Deryng cũng tin tưởng, DLG với chiến lược phát triển rõ ràng sẽ trở thành 1 trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam trong thời gian tới. Với tư cách là cổ đông lớn thứ 2, ông Petri Deryng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài vào DLG trong hành trình phát triển của Tập đoàn.

T.A

PYN Elite Fund - Quỹ đầu tư dạng mở của Phần Lan bắt đầu hoạt động từ 02/01/1999, với danh mục đầu tư được hướng đến là các thị trường tại khu vực châu Á. Theo số liệu của Bloomberg, tính đến ngày 1/05/2017, quỹ PYN đang quản lý tổng số vốn là 382triệu EUR (tương đương $428 triệu USD). Trong vòng 15 năm qua, số lợi nhuận mà quỹ này thu về đã lớn gấp gần 23 lần vốn ban đầu. Trước đó, quỹ này thực hiện đầu tư chính vào thị trường chứng khoán Thái Lan, tuy nhiên từ đầu năm 2013, PYN Elite Fund bắt đầu rút khỏi khỏi thị trường này và chuyển hướng đầu tư sang các công ty niêm yết tại Việt Nam. Theo bản báo cáo tháng 3/2017 của PYN, quỹ này đang dành 100% vốn cho thị trường Việt Nam và đã thoái hoàn toàn vốn đầu từ thị trường Hồng Kông và các thị trường Châu Á khác.