Thông xe đường Hồ Chí Minh qua Đăk Nông

Sáng ngày 29/6, Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Đắk Nông  phối hợp với Tập đoàn Đức Long - Gia Lai tổ chức Lễ phát lệnh thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Đăk Nông. Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường tham dự và phát lệnh thông tuyến.

Dự án mở rộng, nâng cấp đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua tỉnh Đắk Nông có chiều dài 70 Km được đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. Đến nay, tất cả các hạng mục chính để đảm bảo thông xe tuyến đường này đã hoàn thành, sớm hơn 6 tháng so với yêu cầu tiến độ.


Thông xe đường Hồ Chí Minh qua Đăk Nông

Phát biểu tại lễ thông tuyến, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền các địa phương cũng như các nhà đầu tư, nhà thầu. Đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của tuyến đường huyết mạch qua các tỉnh Tây Nguyên sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đối với khu vực và cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh: “Ban quản lý đường Hồ Chí Minh đã huy động rất tốt công tác thiết kế lập dự án, tổ chức thi công để đảm bảo về chất lượng. Hội đồng nghiệm thu nhà nước đánh giá cao chất lượng thi công cũng như các hạng mục công trình, đầu tư trên tuyến đảm bảo chất lượng kĩ thuật và chính thức chấp nhận đưa vào khai thác sử dụng đạt hiểu quả kinh tế sử dụng tuyến đường ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân”.

Ông Lê Diễn – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết: Nhân dân tỉnh Đắk Nông vô cùng phấn khởi vì tuyến đường đã được hoàn thành sớm hơn dự kiến, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các nhà thầu dù đã gặp phải nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực không ngừng trong quá trình thi công tuyến đường huyết mạch này; đồng thời, ý thức được trách nhiệm trong việc tiếp quản, quản lý quá trình sử dụng tuyến đường hiệu quả, đảm bảo ATGT.

Cùng với việc thông xe đường Hồ Chí Minh qua Gia Lai và gói trái phiếu Chính phủ tại tỉnh Đăk Lăk, dự án BOT qua tỉnh Đăk Nông được thông tuyến có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Tập đoàn Đức Long Gia Lai, chứng minh, khẳng định năng lực của Tập đoàn trong lĩnh vực xây dựng cầu đường. Đồng thời, các dự án được thông tuyến góp phần thúc đẩy kinh tế vùng Tây Nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, thông thương của người dân. Mùa mưa năm nay, các phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh không còn phải lo lắng về tình trạng “bò trên từng mét đường” như trước đây nữa. Từ đây, kinh tế Tây Nguyên sẽ có bước khởi sắc mới…

MT