TRẠM THU PHÍ ĐLGL: ĐẢM BẢO AN TOÀN, THÔNG SUỐT

Hòa cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong không khí mừng Xuân 2019, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) đặt mục tiêu bảo đảm an toàn, thông suốt, chuẩn bị đầy đủ các phương án ứng phó kịp thời, quyết không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí thuộc Tập đoàn trong dịp Tết đến Xuân về. Bảo đảm cho người dân, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, thực hiện hành trình xuyên suốt, đi đến nơi về đến đích.  

Tất cả vì nhanh, an toàn

Quốc lộ 14 là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ. Từ khi các dự án BOT Quốc lộ 14 hoàn thành và đưa vào sử dụng, lưu lượng giao thông qua tuyến đường này ngày càng gia tăng, đặc biệt trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. 

Lưu lượng giao thông qua lại tuyến đường Quốc lộ 14 ngày càng gia tăng

Có mặt tại Trạm thu phí Số 1 tại xã Ia Băng (Đăk Đoa, Gia Lai) do Công ty CP BOT và BT Đức Long Gia Lai (thành viên của Tập đoàn ĐLGL) quản lý, thời điểm hơn 5h chiều ngày 24/01, xe cộ tấp nập qua lại. Tại vị trí thu phí, phương tiện giao thông vẫn lưu thông ổn định, các xe đến trạm lần lượt giảm tốc theo biển báo hướng dẫn, giữ khoảng cách an toàn và lần lượt nối đuôi nhau qua trạm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngôn, Trạm trưởng Trạm thu phí Số 1 khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để bảo đảm an toàn giao thông trong dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán.“Năm nào cũng vậy, thời điểm giáp Tết lưu lượng phương tiện giao thông lưu thông qua Quốc lộ 14 tăng so với ngày thường. Trạm thu phí đón hàng ngàn lượt xe mỗi ngày. Vì vậy, nhằm thực hiện theo đúng chỉ thị của Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) về việc đảm bảo an toàn giao thông, công ty chúng tôi đã sớm thực hiện các biện pháp quản lý, bảo trì đường bộ, thường xuyên kiểm tra các thiết bị công nghệ thu phí không dừng, chống trình trạng ùn tắc giao thông tại trạm cũng như đảm bảo an toàn giao thông”. 

Theo đó, công ty tổ chức các Đoàn kiểm tra khảo sát thường xuyên dọc tuyến Quốc lộ 14, phát hiện, sửa chữa kịp thời những vị trí có dấu hiệu bong tróc, ổ gà, sơn tim đường, kẻ đường bị mờ, hệ thống biển báo, giải phân cách, đinh phản quang, tôn lượn sóng…đảm bảo tuyến đường hoàn hảo để khai thác tốt, tránh các sự cố xảy ra gây mất ATGT trên toàn tuyến. 


Trạm thu phí số 1, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai

Đối với hoạt động thu phí, công ty cũng tăng cường bố trí nhân viên, đảm bảo an ninh, trật tự, phân làn, phân luồng; Xây dựng phương án phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát giao thông, Công an xã, huyện cũng như chuẩn bị sẵn sàng phương tiện hỗ trợ di dời xe để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. 

“ Nhờ áp dụng hệ thống thu phí không dừng, việc thu phí được tiến hành nhanh gọn hơn, tiết kiệm được thời gian dừng các phương tiện giao thông. Nếu thời gian dừng lâu, sẽ gây thiệt hại không chỉ cho công ty mà cho cả phương tiện lưu thông. Bởi những ngày giáp Tết, có thể nói thời gian là tiền bạc. Đối với các phương tiện chưa đăng ký thu phí không dừng, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng tiền lẻ các mệnh giá nhằm đảm bảo việc thu phí được tiến hành nhanh, gọn, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc”- Ông Ngôn khẳng định. 

Khởi sắc nhờ BOT Quốc lộ 14

Có thể nói, từ khi tuyến đường BOT Quốc lộ 14 được đưa vào sử dụng, đời sống của người dân hai bên tuyến đường cũng đã có sự thay đổi rõ nét. Chỉ nói đến chuyện đi lại, đã thuận tiện hơn rất nhiều. Không còn cảnh  các phương tiện xe máy khi lưu thông trên đường phải tránh ô tô, thường xuyên bị xe khách, xe tải ép sát lề đường mỗi khi tránh. Chưa kể đến chuyện người dân phải chịu cảnh bụi mù mịt vào mà khô, lầy lội vào mùa mưa do con đường cũ xuống cấp trước đây. Cùng với đó, hai bên đường, nhiều nhà cửa cũng đã được tiến hành xây dựng và sửa chữa, xe cộ cũng đông đúc và nhộn nhịp hơn rất nhiều. Ông Nguyễn Quốc Toản, người dân huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết: “ Đường đẹp, bao nhiêu năm sử dụng vẫn tốt, dân chúng tôi rất ủng hộ chủ trương xây dựng đường BOT của Nhà nước. Chúng ta phải tận dụng nguồn lực của doanh nghiệp để xây dựng cơ sở hạ tầng, đường sá như này ai chả thích. Trước đây, đi xe cứ ì à ì ạch, nay thì bon bon rồi. Trước đường sá hư hỏng dân khổ lắm, nay đường rộng, iyđẹp rồi, làm ăn dễ dàng hơn, đời sống cũng tốt lên rất nhiều”. 

Ngoài 02 trạm thu phí thuộc dự án BOT Gia Lai đặt tại Đăk Đoa và Chư Pưh (Gia Lai), Tập đoàn ĐLGLhiện sở hữu 02 trạm thuộc Dự án BOT Đăk Nông được giao cho công ty thành viên quản lý và khai thác. Hiện các trạm đều đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng phương án ứng phó với tình trạng gia tăng lưu lượng phương tiện lưu thông, đảm bảo an toàn và chống ách tắc tại các trạm dịp Tết Nguyên đán sắp tới. 

Trên thực tế, từ khi đi vào hoạt động đến nay, các trạm thu phí này luôn làm tốt công tác vận hành, điều tiết phương tiên lưu thông qua trạm. Chưa để xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông, mất an toàn khi phương tiện lưu thông qua trạm. 
Mai Tiên

Bài viết nổi bật

THƯ CHÚC MỪNG NHÂN KỶ NIỆM 17 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM (13/10/2004 - 13/10/2021)

 • Mô tả

         

  Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới công thương nước ta, kể từ năm 2004, ngày 13/10 được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam với truyền thống tốt đẹp Doanh nhân đồng hành cùng dân tộc....

   

  12/10/2021

 • DLG PHẤN ĐẤU LỢI NHUẬN SAU THUẾ 2021 ĐẠT 150 TỶ ĐỒNG

 • Mô tả

  Sáng ngày 19/6/2021, tại tòa nhà Đức Long Gia Lai số 90 Lê Duẩn, Pleiku (tỉnh Gia Lai), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021...

   

  19/06/2021

 • 9 THÁNG CUỐI NĂM 2021 DLG TẬP TRUNG TOÀN LỰC CẤU TRÚC TOÀN DIỆN TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP

 • Mô tả

  Kết thúc quý I.2021, hầu hết các công ty thành viên của DLG GROUP đều cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra...

   

  06/04/2021

 • THÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH HĐQT TẠI BUỔI LỄ KHAI XUÂN ĐẦU NĂM TÂN SỬU

 • Mô tả

  Tướng quân tinh nhuệ-Tâm huyết trách nhiệm-Bản lĩnh quyết đoán - Hiệu lực hiệu quảlà thông điệp của ông Bùi Pháp - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai gửi đến toàn thể cán bộ nhân viên ...

   

  03/03/2021

 • dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  dt1
  dt2
  5

  logo-478

  Đăng ký nhận tin

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi

  TRỤ SỞ CHÍNH

  90 Lê Duẩn, P. Phù Đổng, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai
  (84-269) 3 748 367 - Fax: (84-269) 3 748 366
  duclong@duclonggroup.com
  http://www.duclonggroup.com

  Mạng xã hội

  icon-vn.jpg
  icon-en.jpg